khả-năng-chống-nước-của-đồng-hồ

Bạn biết gì về tiêu chí chống thấm nước của đồng hồ chính hãng?

Khả năng chống nước tốt của đồng hồ chính hãng là điểm mạnh giúp các sản phẩm này bán chạy và liên tục nhận cơn mưa lời khen từ khách hàng. Nếu bạn là người thường xuyên vận động hoặc môi trường làm việc có độ ẩm cao thì những chiếc đồng hồ với khả năng chống nước tốt là lựa chọn ưu tiên. 

Hôm nay, hãy cùng NYXWATCH khám phá tính năng đặc biệt này của các dòng đồng hồ chính hãng cao cấp trên thế giới nhé!

Lầm tưởng khả năng chịu nước của đồng hồ

Nếu bạn thấy một dòng quảng cáo đồng hồ đeo tay với khả năng chống nước lên đến 30m thì đừng vội nghĩ chiếc đồng hồ này có chống nước dưới độ sâu 30m. Thực chất 30m = 3ATM, tương đương với khả năng chịu nước khi bạn rửa tay hay đi dưới mưa nhỏ. Nó không thể dùng cho việc bơi lội, lặn hoặc kể cả tắm. 

Do đó, với chiếc đồng hồ mà mặt số hoặc phần sau ghi khả năng chống nước lên đến 30m thì bạn có thể hiểu đó là áp suất mà vỏ đồng hồ có thể chịu được. Số 30m này chỉ mô phỏng trong phòng thí nghiệm và điểm giới hạn, điểm chết của đồng hồ.

dong-ho-chinh-hang

Mỗi chiếc đồng hồ chính hãng sẽ có khả năng chịu nước khác nhau.

Dưới đây là bản chi tiết lý giải khả năng chịu nước của đồng hồ với các ký tự về áp suất (ATM) bạn có thể tham khảo:

(nguồn ảnh internet)

Cụ thể khả năng chống chịu nước của đồng hồ

Để sản xuất một chiếc đồng hồ với khả năng chống chịu nước, các nhà sản xuất phải làm việc vô cùng nghiêm túc và kỹ lưỡng. Bởi mỗi sản phẩm muốn xuất xưởng phải trải qua các bài thử nghiệm về khả năng chịu nước của mình. Với các thương hiệu lớn, gắn mác “đồng hồ chính hãng” thì tiêu chuẩn kiểm tra càng khắt khe. Vì nó có thể ảnh hưởng đến uy tín và danh tiếng của thương hiệu.

Từ bản liệt kê trên, có thể lý giải chi tiết về từng phần của khả năng chống thấm nước đồng hồ như sau:

  • Water Resistant: Đây là thông số được áp dụng cho mức chịu nước thấp nhất. Với ký hiệu này, đồng hồ của bạn có thể chịu được nước khi rửa tay hoặc đi dưới mưa nhẹ hạt. Đa phần các thông số này sẽ xuất hiện trên các mẫu đồng hồ xa xỉ, đồng hồ thời trang là chính và thiết kế cũng gọn nhẹ, hợp thời.

  • 3 ATM/ 3Bar/ 30m: Tiếp theo là thông số thấy hầu hết trên các sản phẩm đồng hồ chính hãng hiện nay. Các mức giá đồng hồ có thông số này nằm trong phân khúc tầm trung và đa dạng thương hiệu từ lớn đến nhỏ. Những chiếc đồng hồ có áp suất 3ATM thích hợp cho việc đi dưới mưa hoặc rửa tay thông thường. Tuy nhiên, người dùng không nên mang đồng hồ này để đi tắm hoặc bơi lặn vì nó có thể phá hỏng chiếc đồng hồ.

  • 5 ATM/ 5Bar/ 50m: Đối với những sản phẩm đồng hồ có những thông số này nghĩa là khả năng chống thấm nước đã được nâng lên một bậc. Chúng có thể dùng khi rửa tay và đi dưới mưa. Nếu bạn tắm trong điều kiện sinh hoạt gia đình thông thường thì chiếc đồng hồ này có thể chịu được. Tuy nhiên, việc này cũng không được khuyến khích từ các nhà sản xuất, cốt là để bảo vệ chiếc đồng hồ của bạn lâu hơn.

  • 10 ATM/ 10Bar/ 100m: Với những thông số này, chiếc đồng hồ của bạn có thể chịu nước tốt, bạn có thể rửa tay, đi mưa hoặc tắm, bơi lội mà không bị ảnh hưởng gì nhiều. Tuy nhiên, bạn nên hạn chế bơi ở vùng nước sâu vì khi tiếp xúc quá lâu có thể dẫn đến áp suất lớn. Thêm nữa, việc tiếp xúc quá lâu có thể khiến các gioăng cao su bị ảnh hưởng và nước có thể thấm vào động cơ đồng hồ. 

  • 20 ATM/ 20Bar/ 200m và 30 ATM/ 30Bar/ 300m: Đây là thông số thường xuất hiện trong những chiếc đồng hồ có khả năng chống thấm nước cực tốt. Những người mang thường là người phải thường xuyên làm việc tiếp xúc với nức nhiều như bơi lội hoặc thể thao biển.

  • Ngoài những mức phổ biến nói trên, bạn còn thấy những mức đặc biệt như 70 hoặc 100 ATM, 200 ATM. Đây là đồng hồ chuyên dụng cho thợ lặn sâu dưới đáy biển, các nhà nghiên cứu đại dương. 

Nên chọn thương hiệu đồng hồ đeo tay nào có khả năng chịu nước

Câu trả lời cho trường hợp này là nên dựa vào mục đích bạn mua đồng hồ và môi trường bạn sử dụng. Nếu không thường xuyên tiếp xúc với nước mà chỉ với mục đích mang thời trang và sử dụng trong công sở thông thường thì lời khuyên cho bạn chính là những chiếc đồng hồ có độ chịu nước an toàn 3ATM như Just Cavalli, Michael Kors…

Những chiếc đồng hồ đến từ thương hiệu lớn sẽ đem đến cho bạn sự an tâm nhất định về thiết kế cũng như đồng cơ, chúng là lựa chọn an toàn.

dong-ho-chinh-hang

Blue Camo-Print Silicone là chiếc đồng hồ có khả năng thấm nước trung bình 30m.

Với những thông tin trên đây, bạn đã lựa chọn được chiếc đồng hồ cho riêng mình? Nếu chưa, hãy nhắn NYXWATCH để chúng tôi giúp bạn chọn lựa tốt hơn!

Nguồn ảnh: internet

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ