cover cac hang ngung su dung long thu

Danh Sách Những Thương Hiệu Cao Cấp Ngừng Sử Dụng Lông Thú (Tính Đến Nay)

Michael Kors đã đưa ra thông điệp vào tháng 12 năm 2017 sau khi công bố thương hiệu này sẽ không còn sử dụng lông thú trong bất kỳ sản phẩm nào của mình nữa. Theo thông cáo báo chí của công ty, “chính sách ngừng sử dụng lông thú sẽ bao gồm cả Michael Kors và cả dòng sản phẩm Jimmy Choo.” Động thái này được đưa ra sau một cuộc họp với PETA (Tổ chức bảo vệ động vật), và Michael Kors theo bước chân của các thương hiệu cao cấp khác như Gucci đã không sử dụng lông thú. Ngày càng có nhiều thương hiệu đang chọn tuân thủ các nguyên tắc đạo đức khi nói đến tìm nguồn cung ứng sản phẩm và đó là điều mà tất cả chúng ta có thể ủng hộ. Danh sách những thương hiệu thời trang lớn nào cấm sử dụng lông thú? Hy vọng rằng danh sách này tiếp tục phát triển vào những năm tiếp theo.

Burberry

thương hiệu Burberry

Thương hiệu cao cấp Burberry tiên phong trong việc ngừng sử dụng lông thú

Burberry đã tham gia vào danh sách các thương hiệu cao cấp cam kết không còn sử dụng lông thú trong thiết kế. Burberry nói với tờ The Sunday Times rằng họ đang xem xét việc sử dụng lông nhân tạo với ý định cuối cùng sẽ không có lông thú.

Tom Ford

thương hiệu Tom Ford

Thương hiệu cao cấp Tom Ford dần chuyển sang các loại da và lông thú giả

Mặc dù Tom Ford vẫn chưa cam kết 100% về việc ngừng sử dụng lông thú, nhưng thương hiệu cao cấp này đang cố gắng làm điều đó trong tương lai. Trong một cuộc phỏng vấn với tờ Los Angeles Times, Tom Ford nói, “Chúng tôi đã bắt đầu sử dụng nhiều lông giả hơn. Tôi chưa sẵn sàng để nói rằng những sản phẩm tuyệt đối không có lông thú. Hiện tại, tuy tôi đã hạn chế lông động vật trong các bộ sưu tập và đi tới các sử dụng các loại da động vật thường dùng làm thực phẩm, chất liệu mà nghe qua không có vẻ được sự gợi cảm. Điều đó có nghĩa là da bò, lông cừu, và có nghĩa là không sử dụng lông thú mà chuyển sang sử dụng các loại da. Chúng tôi đã sử dụng khá nhiều lông giả cho mùa này.

The Kooples

Thương hiệu thời trang Kooples

Thương hiệu thời trang Kooples

The Kooples đã ngừng sử dụng lông động vật trong áo khoác và parkas của mình vào năm 2017. Vào tháng 1 năm 2018, thương hiệu đã công bố sẽ cam kết tiếp tục không sử dụng lông thú bằng cách tung ra sản phẩm độc quyền túi xách được thiết kế trong chất liệu giả da ($ 65). Tất cả tiền thu được từ bộ sưu tập này sẽ được tặng cho tổ chức bảo vệ động vật PETA.

Michael Kors

Thương hiệu thời trang Michael Kors

Thương hiệu thời trang Michael Kors ngừng sử dụng lông thú từ 2017

Vào tháng 12 năm 2017, thương hiệu đã thông báo sẽ không sử dụng lông thú sau khi gặp gỡ với các thành viên của tổ chức bảo vệ động vật PETA. Chính sách sẽ bao gồm cả các sản phẩm của Michael Kors và Jimmy Choo.

Gucci

Thương hiệu cao cấp Gucci

Thương hiệu cao cấp Gucci cũng là một thành viên của tổ chức Fur Free Alliance

Bắt đầu với bộ sưu tập Xuân Hè 2018, Gucci đã ngừng sử dụng lông thú. Gucci cũng gia nhập Fur Free Alliance, một tổ chức dành riêng cho việc chấm dứt việc khai thác và giết chết động vật cho lông của họ.

Stella McCartney

Thương hiệu cao cấp Stella McCartney

Thương hiệu cao cấp Stella McCartney luôn cam kết thực thi bền vững và nhân đạo trong các sản phẩm của mình

Stella McCartney là một trong những nhà thiết kế nổi tiếng nhất cam kết thực thi bền vững và nhân đạo trong các sản phẩm của mình, tất cả đều là chất liệu nhân tạo.

Kate Spade New York

Thương hiệu cao cấp Kate Spade

Thương hiệu cao cấp Kate Spade có hẳn một chính sách chống lại việc sử dụng lông thú.

Theo trang web của công ty Kate Spade về giá trị nhân văn, thương hiệu này có một chính sách chống lại việc sử dụng lông thú trong các sản phẩm với khẩu hiệu “ngoại trừ lông cừu và chỉ lông cừu”. Nhà thời trang cũng “ngăn cản việc sử dụng chất liệu da.”

Armani

thương hiệu cao cấp Armani

Năm 2016, thương hiệu cao cấp Armani tuyên bố sẽ ngừng sử dụng lông thú

Năm 2016, Armani tuyên bố thương hiệu sẽ ngừng sử dụng lông thú, bắt đầu từ bộ sưu tập mùa Thu 2016.

Hugo Boss

Thương hiệu cao cấp Hugo Boss

Thương hiệu cao cấp Hugo Boss đến nay đã ngừng hẳn hoàn toàn sử dụng lông thú

Tính đến mùa thu năm 2016, Hugo Boss ngừng sử dụng lông thú. Một phát ngôn viên của thương hiệu cho biết, “Trong nhiều năm Hugo Boss đã liên tục giảm việc sử dụng lông và sau đó, chỉ có một phần rất nhỏ được để lại trong bộ sưu tập cuối cùng, bây giờ chúng tôi đã ngừng hoàn toàn. “

Lacoste

Thương hiệu cao cấp Lacoste

Thương hiệu cao cấp Lacoste

Công ty quần áo Pháp đã thông báo vào tháng 12 năm 2014 rằng họ sẽ ngừng bán các sản phẩm len angora, được làm từ thỏ angora.

Vivienne Westwood

Thương hiệu cao cấp Vivienne Westwood

Thương hiệu cao cấp Vivienne Westwood

Thương hiệu tiết lộ vào tháng 10 năm 2007 sau khi gặp tổ chức bảo vệ động vật PETA rằng hãng sẽ không sử dụng lông động vật.

Ralph Lauren

Thương hiệu cao cấp Ralph Lauren

Thương hiệu cao cấp Ralph Lauren đã đưa ra một tuyên bố mạnh mẽ cho bộ sưu tập Thu 2015 khi phát hành tất cả các phần “lông thú” đều được làm từ lông cừu.

Vào tháng 4 năm 2007, sau một cuộc họp với PETA, hãng đã ngừng sử dụng lông thú cho các sản phẩm của mình. Thương hiệu đã đưa ra một tuyên bố mạnh mẽ hơn cho bộ sưu tập Thu 2015 khi phát hành tất cả các phần “lông thú” đều được làm từ lông cừu.

Tommy Hilfiger

Thương hiệu cao cấp Tommy Hilfiger

Thương hiệu cao cấp Tommy Hilfiger

Vào tháng 3 năm 2007, Tommy Hilfiger tuyên bố sẽ ngừng sử dụng lông thú trong bộ sưu tập vì lý do đạo đức.

Calvin Klein

Thương hiệu cao cấp Calvin Klein

Thương hiệu cao cấp Calvin Klein đã ngừng sử dụng lông thú từ những năm 1994

Calvin Klein đã ngừng sử dụng lông thú trong bộ sưu tập của mình vào năm 1994, với nhà thiết kế nói, “phân khúc lông thú của doanh nghiệp của chúng tôi đơn giản là không phù hợp với triết lý của công ty chúng tôi nữa.”

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ