thuong hieu dong ho citizen-9

Đồng Hồ Citizen: Thương Hiệu Biểu Tượng Của Đồng Hồ Nhật

Citizen Watch Co., Ltd. là một trong những “ông lớn” trong lĩnh đồng hồ có trụ sở tại Tokyo, Nhật Bản. Đồng hồ Citizen được thành lập vào năm 1930 bởi các nhà đầu tư Nhật Bản và Thụy Sĩ. Và tiền thân của nó là viện nghiên cứu đồng hồ Shokosha (thành lập năm 1918) và nhà máy lắp ráp mở tại Yokohama vào năm 1912 bởi thương hiệu đồng hồ Thụy Sĩ Rodolphe Schmid. Sau đó Thị trưởng Tokyo, ông Shimpei Goto đổi tên thành Citizen với hy vọng những sản phẩm của hãng trở nên phổ biến rộng rãi đến tất cả mọi người trên khắp thế giới.

Quá trình phát triển thương hiệu đồng hồ Citizen

 • Cuối năm 1924, đồng hồ Citizen bắt đầu thương mại sản phẩm đầu tiên của mình, đó là chiếc đồng hồ bỏ túi sử dụng máy Caliber 16. Và kể từ đó, thương hiệu Citizen vươn lên mạnh mẽ cho đến khi nổ ra Chiến tranh thế giới thứ 2. Cuộc chiến này đã tàn phá nặng nề nền công nghiệp sản xuất đồng hồ của Nhật Bản. Trong thời gian này, thương hiệu đồng hồ Citizen đã bước sang một kỷ nguyên mới với sự xuất hiện của chủ tịch Eiichi Yamada. Đây là cột mốc quạn trọng của lịch sử đồng hồ Citizen. Ông hiểu rằng tương lai của Citizen nằm trong việc mở rộng ra thị trường nước ngoài, xây dựng nhiều đại lý phân phối trên toàn thế giới.
cửa hàng đồng hồ Citizen tại New York

Cửa hàng flagship đầu tiên của đồng hồ Citizen tại TimeSquare New York

 • Năm 1936, đồng hồ Citizen đã mở rộng thị trường vượt ra ngoài ranh giới Nhật Bản, bằng việc xuất khẩu đồng hồ đến nhiều nước tại khu vực Đông Nam Á.
 • Năm 1940, đồng hồ Citizen đã chuyển nhà máy sản xuất đến thị trấn nhỏ cách vị trị cũ của họ ở Tokyo khoảng 200km. Công ty sản xuất rất nhiều thành phần, trong đó đáng chú ý là máy đo thời gian và bật lửa dành cho mục đích quân sự.
 • Năm 1949, thành lập Citizen Trading Company. Tổ chức này kiểm soát việc phân phối và tiếp thị của đồng hồ Citizen trên toàn thế giới.
 • Năm 1953, Citizen cho ra đời thêm một nhà máy sản xuất đồng hồ, The Rhythm Clock Co. (hiện nay có tên là The Rhythm Watch Co., Ltd).
 • Năm 1956, là cột mốc rất quan trọng đối với thương hiệu đồng hồ Citizen. Khi họ là công ty đồng hồ Nhật Bản đầu tiên cho ra đời dòng đồng hồ chống sốc với tên gọi là Parashock.
Đồng hồ Citizen Parashock

Đồng hồ Citizen Parashock được hãng sản xuất vào những thập niên 50

 • Năm 1958, Citizen cho ra đời chiếc đồng hồ tự động với bộ máy Cal.3KA, đây được coi là chiếc đồng hồ có giá đắt nhất Nhật Bản lúc bấy giờ khi được đính kèm thêm 19 viên đá quý. Ngoài ra, Citizen còn cho ra đời dòng đồng hồ Citizen Deluxe được trang bị bộ máy Cal.920, dòng đồng hồ này thu hút rất nhiều khách hàng với doanh số hơn 100 triệu chiếc.
Đồng hồ Citizen Deluxe

Đồng hồ Citizen Deluxe, dòng đồng hồ vô cùng thành công với doanh số lên hơn 100 triệu chiếc

 • Đến năm 1959, Citizen trở thành nhà sản xuất đồng hồ đầu tiên của Nhật Bản cho ra đời chiếc đồng hồ chịu nước với tên gọi Citizen Parawater sử dụng bộ máy Cal.920(2B).
 • Bắt đầu từ năm 1970, đồng hồ Citizen bắt đầu vươn lên mạnh mẽ và cạnh tranh trực tiếp với các thương hiệu đồng hồ Nhật Bản và Thụy Sỹ nổi tiếng lúc bấy giờ. Trong thời kỳ phát triển của mình, Citizen không ngừng cho ra rất nhiều dòng đồng hồ với tính năng ưu việt:
 • Năm 1972, Citizen phát triển dòng đồng hồ Sports Master, với tính năng Chronograph tự động, được đặt tên là Easter Rabbit. Dòng đồng hồ này sử dụng bộ máy Cal.8110, trong đó bao gồm một cơ chế thiết lập lại zero.
 • Năm 1973, Citizen cho ra mắt chiếc đồng hồ đeo tay thạch anh đầu tiên của mình, sử dụng bộ máy Cal.8810.
 • Năm 1975, đồng hồ Citizen mở rộng thị trường sang Mỹ và thành lập công ty Citizen Watch Co. of America.
 • Năm 1978, Citizen giới thiệu siêu phẩm đồng hồ với bộ máy thạch anh Quartz 790 chỉ dày 0.98mm.
 • Đến năm 1980, Nhật Bản trở thành nhà sản xuất đồng hồ và bộ máy đồng hồ lớn nhất thế giới. Và trong năm này, Citizen cho ra đời chiếc đồng hồ nữ có trọng lượng nhẹ nhất thế giới.
 • Đến cuối năm 1981, Citizen phát hành chiếc đồng hồ Citizen Professional Diver 1300m , vào thời điểm đó đây là chiếc đồng hồ chống nước tốt nhất thế giới.
Đồng hồ Citizen Professional Diver 1300m

Đồng hồ Citizen Professional Diver 1300m, chiếc đồng hồ chống nước tốt nhất thế giới lúc bấy giờ

 • Năm 1985, trình làng chiếc đồng hồ đầu tiên trên thế giới trang bị một máy đo độ sâu – Depth Sport Meter.
 • Năm 1997, đồng hồ Citizen ra mắt dòng đồng hồ Exceed Eco-Drive cho thị trường Nhật Bản, với độ chính xác +/- 10 giây cho mỗi năm.
 • Năm 1998, cho ra đời của phiên bản đồng hồ Promaster Eco-Drive Aqualand, chiếc đồng hồ đầu tiên trên thế giới hoạt đồng bằng năng lượng mặt trời có thể lặn sâu ở dưới biển.
đồng hồ Citizen Promaster Eco-Drive Aqualand

Chiếc đồng hồ Citizen Promaster Eco-Drive Aqualand

 • Cũng trong năm 1998, Citizen công bố bộ máy thạch anh nhỏ nhất thế giới được trang bị cho chiếc đồng hồ Exceed Lady’s Eco-Drive.
 • Năm 2008, Citizen mua lại Công ty đồng hồ Bulova của Mỹ, bao gồm tất cả các thương hiệu trực thuộc như: Bulova, Caravelle, Wittnauer và Acctron trị giá 247 triệu đô.
 • Đến nay, đồng hồ Citizen luôn được biết đến là một trong những nhóm công ty công nghiệp lớn nhất Nhật Bản, với 80 công ty con trải khắp 5 châu lục. Doanh thu hàng năm đạt khoảng 3.27 tỷ USD.
Đồng hồ Citizen tiếp tục phát triển

Đồng hồ Citizen ngày nay vẫn tiếp tục phát triển, và đóng góp rất nhiều vào nền công nghiệp sản xuất đồng hồ

Thương hiệu đồng hồ Citizen tiếp tục sáng tạo, phát triển

 • Trong suốt quá trình phát triển của mình, Citizen luôn không ngừng thiết lập các tiêu chuẩn về chất lượng và đổi mới đa dạng mẫu mã của mình. Họ xứng đáng trở thành nhà thiết kế chuyên dụng sở hữu đội ngũ thiết kế tài năng tạo ra các mẫu đồng hồ tinh tế và phong cách. Với mục tiêu tạo ra những chiếc đồng hồ chạy bằng năng lượng thân thiện với môi trường, chất lượng cao và mẫu mã đẹp luôn trong phát triển bền vững.

Xem Các Mẫu Citizen Tại NYXWATCH

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ