Giới thiệu đồng hồ Michael Kors và Marc Jacobs

  1. Michael Kors và Marc by Marc Jacobs là 2 nhóm đồng hồ thời trang chủ lực của NYX WATCH. Trong thời gian dài tư vấn bán hàng, shop thấy có rất nhiều khách hiểu sai về tính chất sản phẩm, bài viết này là để giúp các bạn có cái nhìn đúng hơn về giá trị sản phẩm, đồng thời biết cách sử dụng để duy trì sản phẩm được bền lâu.

  1. Hai thương hiệu đồng hồ trên có xuất xứ từ Mỹ.
  2. Máy đồng hồ sử dụng cho sản phẩm phần lớn là máy quarzt (dùng pin), chỉ có 1 số rất ít mẫu có máy cơ automatic (tự động) của Nhật Bản . Sản phẩm có máy cơ đắt hơn máy dùng pin rất nhiều, do có nhiều chi tiết và phí bảo hành cũng cao hơn. Đối với máy dùng pin, thời gian luôn duy trì đúng cho đến khi hết pin (thường từ 1,5-2 năm ), còn máy cơ bạn phải đeo đủ 8 tiếng mới có thể giữ cho đồng hồ bạn chạy đúng giờ trong khoảng 24-48h.
  3. Chất liệu làm vỏ của sản phẩm là thép không gỉ được mạ vàng, mạ bạc hoặc mạ hồng tuỳ theo loại. Nước mạ PVD này rất bền, theo thời gian, sản phẩm chỉ bị cũ, bị nhạt màu dần đi so với lúc mới mua, không bị bong tróc hoặc mất hẳn màu như hàng giả, hàng nhái . Tuy nhiên, nếu cơ địa bạn có mồ hôi muối, bạn không nên chọn sản phẩm được mạ hồng, vì mồ hôi của bạn có thể làm xỉn màu sản phẩm .
  4. Có 1 số shop mình thấy tư vấn khách là sản phẩm được đúc nguyên khối từ thép màu vàng, thép màu hồng, màu bạc, tuyệt đối bền màu không bao giờ bị phai …  không đúng nhé . Màu hồng và màu vàng sau thời gian sử dụng lâu, bị cũ, bị trầy nhiều, thì có thể thay mắt dư vào để khắc phục, hoặc đánh bóng và xi lại màu bạc, không xi lại được màu vàng hoặc hồng như ban đầu được .
  5. Kính của sản phẩm là kính mineral, nói nôm na là 1 loại kính cứng chống trầy nhẹ .Tức là, với những va chạm nhẹ bình thường hàng ngày thì các bạn có thể thoải mái không phải lo gì cả. Tuy nhiên, với những va chạm mạnh do rơi, hay bị vật mạnh tác động vào, kính hoàn toàn có thể bị trầy hoặc bị bể. Với các vết trầy nông, có thể chủ động đánh bóng để khắc phục, còn các vết trầy sâu thì có thể khắc phục được phần lớn .
  6. Độ chịu nước của sản phẩm được nhà sản xuất công bố là ở độ sâu 50m, tuy nhiên, do MK và MJ là Cty thời trang, không phải là Cty chuyên về đồng hồ, nên tốt nhất bạn không nên dùng sản phẩm để đi bơi, đi biển (vì nước biển có thể sẽ làm hỏng nước xi mạ và độ bóng của sản phẩm). Bên cạnh đó, việc đi dưới trời mưa, rửa tay, tắm dưới vòi sen ở nhiệt độ vừa phải thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm. Chú ý, với các sản phẩm sử dụng dây da, bạn nên tuyệt đối tránh nước để giữ cho da không bị ẩm, tăng độ bền cho dây.
  7. Trên tem sản phẩm sẽ in dòng chữ Japan Movement-Strap China hoặc Strap Thailand, … Điều đó có nghĩa là sản phẩm MJ, MK dùng bộ máy Nhật Bản và vỏ Trung Quốc, hoặc Thái Lan, … Có một số khách khi thấy chữ China luôn lo lắng mình mua phải hàng rởm, nhưng không phải nhé, tất cả các sản phẩm của MJ, MK đều được gia công tại một trong các nước trên, do nhiều lý do mà lý do nổi bật nhất là nhân công rẻ, nên giá thành sản phẩm cũng sẽ hợp lý hơn. Và tất cả sản phẩm MK, MJ đều như vậy, chứ không phải chỉ có cửa hàng mình có sản phẩm như vậy. (Bạn có đang dùng iphone? Bạn có để ý là các phụ kiện của IP cũng đều Made in China? ^^)
  8. Bạn có thể đeo đồng hồ cùng với nhiều vòng trang sức khác để tăng cá tính cũng như sự nổi bật của mình. Tuy nhiên phải cân nhắc, vì trang sức của bạn hoàn toàn có khả năng va chạm vào đồng hồ gây ra các vết xước nhỏ trên thân vỏ.

 

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ