Thiết kế không tên (13)

Những chuyện chưa kể thú vị về thương hiệu đồng hồ Movado đẳng cấp

Thương hiệu đồng hồ Movado được giới mộ điệu biết đến là sản phẩm hội tụ tinh hoa từ đất nước Thụy Sĩ – xứ sở của những “cỗ máy thời gian” cao cấp nhất. Song song với chỗ đứng vững vàng trong bảng vinh danh đồng hồ thì thương hiệu này cũng có nhiều câu chuyện chưa kể đầy thú vị. Hãy cùng Nyxwatch khám phá nhé!

Tập đoàn đồng hồ Movado nằm ở Mỹ

Movado được thành lập vào năm 1881 tại La Chaux-de-Fonds, Thụy Sỹ bởi nhà sáng lập trẻ tuổi – Achille Ditisheim (19 tuổi) cùng các cộng sự của mình.

Những sản phẩm đồng hồ Movado đã gây được tiếng vang lớn trong “vương quốc thời gian” Thụy Sĩ lúc bấy giờ. Điển hình như đồng hồ Polyplan của Movado đã làm giới chuyên môn choáng ngợp trước thiết kế cong đầy sáng tạo. Thậm chí, mẫu đồng hồ Movado dòng Museum còn vinh dự được trưng bày ở Bảo tàng Nghệ thuật Hiện đại, New York năm 1960.

Tuy nhiên, khi thương hiệu đồng hồ Movado đạt đến đỉnh vinh quang thì cũng đến lúc bước vào thời kỳ suy thoái. Khi thị trường cạnh tranh ngày càng khốc liệt giữa các thương hiệu đồng hồ diễn ra, Movado dần trở nên yếu ớt và bất lực.

Trong tình thế đó, sau năm 1983 Tổng công ty đồng hồ Bắc Mỹ đã thâu tóm thương hiệu Movado. Tập đoàn sau này đổi tên thành Movado Group International, có trụ sở chính tại Paramus, New Jersey, Hoa Kỳ. Mặc dù tập đoàn nằm ở Mỹ nhưng đồng hồ Movado vẫn được chế tạo tại cơ sở sản xuất của Thụy Sĩ để đảm bảo chất lượng hoàn hảo nhất.

Thiết kế đồng hồ Movado đầy tinh tế, sang trọng.

Ý nghĩa cái tên đồng hồ Movado

Ban đầu Achille Ditisheim lấy tên thương hiệu là L.A.I. Ditisheim & Frère – sự kết hợp tên viết tắt của các nhà sáng lập. Năm 1905, công ty đổi tên gọi thành Movado, xuất phát từ ngôn ngữ quốc tế Esperanto với ý nghĩa “luôn luôn chuyển động”.

Movado tượng trưng cho mong muốn công ty sẽ không ngừng nỗ lực phát triển, đem đến những sản phẩm mang tính nghệ thuật luôn sống mãi với thời gian. Theo đuổi phương châm của thương hiệu, đồng hồ Movado luôn mang tính sáng tạo và có dấu ấn riêng biệt so với các nhãn hiệu khác.

Với thành tựu ấn tượng là hơn 100 bằng sáng chế và 200 giải thưởng quốc tế, Movado được công nhận là một thương hiệu sở hữu những sản phẩm đa dạng với thiết kế xuất chúng, khác biệt. Vì thế những sản phẩm đồng hồ Movado luôn chiếm trọn cảm tình và sự ngưỡng mộ của các tín đồ yêu “thời gian”.

Đồng hồ Movado với thiết kế tối giản, nhã nhặn.

Sản xuất cho những thương hiệu khác

Tại Mỹ, Movado Group đứng thứ 8 trong bảng xếp hạng những tập đoàn sản xuất đồng hồ lớn nhất thế giới. Tập đoàn Movado Group sản xuất đồng hồ theo giấy phép độc quyền cho nhiều thương hiệu đình đám. Hầu hết những đồng hồ dưới danh tập đoàn đều thuộc phân khúc cao cấp và đảm bảo tính sáng tạo trong từng cỗ máy.

Tập đoàn Movado Group sở hữu tổng 10 thương hiệu là Concord, EBEL, Olivia Burton và MVMT, và các thương hiệu được cấp phép, Coach, Hugo Boss, Lacoste, Tommy Hilfiger, Scuderia Ferrari và Rebecca Minkoff. Ngoại trừ ESQ Movado, những công ty thuộc quyền sở hữu của tập đoàn đều được công nhận là thương hiệu đồng hồ Thụy Sĩ.

Theo một báo cáo tài chính vào năm 2014, tập đoàn Movado Group có tổng doanh thu là 570,3 triệu đô la. Trong đó, hơn phân nửa doanh thu đều đến từ sáu thương hiệu được cấp phép.

Đồng hồ cao cấp của Tommy Hilfiger được sản xuất từ tập đoàn Movado Group.

Kết luận

Với kỹ thuật chế tác hàng đầu thế giới, thương hiệu đồng hồ Movado luôn sản sinh ra những thiết kế mang đầy tính sáng tạo. Nét tinh tế, sang trọng ẩn trong từng mẫu mã luôn nhận được những lời khen có cánh của giới mộ điệu đồng hồ.

Nếu bạn có mong muốn sở hữu những kiệt tác đồng hồ Movado, đừng ngần ngại liên hệ với Nyxwatch để được tư vấn chi tiết.

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ