thuong-hieu-dong-ho-bulova-8

Đồng Hồ Bulova: Lịch Sử Gần 150 Năm

Đồng hồ Bulova là một trong những tên tuổi hàng đầu về thiết kế đồng hồ với lịch sử gần 150 năm. Trong suốt quá trình phát triển của mình hãng này luôn không ngừng nỗ lực và đi đầu trong những công nghệ đổi mới để tạo ra những chiếc đồng hồ với độ chính xác tuyệt đối.

Lịch Sử Thành Lập Đồng Hồ Bulova

Lịch sử thành lập của hãng này phải kể đến từ năm 1875, một thanh niên nhập cư 23 tuổi từ Bohemia có tên là Joseph Bulova mở một cửa hàng nhỏ ở Maiden Lane – New York. Đến năm 1911, Bulova bắt đầu sản xuất và bán những chiếc đồng hồ để bàn, đồng hồ bỏ túi chất lượng cao. Và cũng từ đây thương hiệu này được biết đến nhiều hơn.

Năm 1912 do nhu cầu phát triển Bulova đã cho xây dựng một nhà máy sản xuất và láp ráp đồng hồ tại Bienne – Thụy Sỹ, từ việc sản xuất xuất nhỏ lẻ chuyển sang sản xuất với số lượng lớn theo tiêu chuẩn chất lượng của Thụy Sỹ.

Joseph Bulova

Nhà sáng lập thương hiệu đồng hồ Bulova: Joseph Bulova

 • Năm 1919, những chiếc đồng hồ đeo tay dành cho nam giới với thiết kế độc đáo, cùng khả năng chịu được tác động của ngoại lực đã được Bulova giới thiệu ra thị trường. Chính thiết kế này đã đem lại thành công và khoản lợi nhuận vô cùng lớn cho Bulova tại thời điểm đó.

  Năm 1923, tên công ty đồng hồ Bulova được Hiệp Hội INC Thụy Sỹ thông qua. Hãng này cũng đề ra những tiêu chuẩn khắt khe, mỗi một sản phẩm luôn thực hiện với độ chính xác theo đúng tiêu chuẩn Thụy Sỹ dù công ty có trụ sở tại Mỹ.

  Năm 1924, Bulova tung sản phẩm đồng hồ đầu tiên dành cho nữ, sau thời gian chỉ chú trọng các sản phẩm đồng hồ đeo tay nam giới.
Đồng hồ Bulova những năm 1920-1930

Đồng hồ Bulova sản xuất trong những năm 1920-1930, thiết kế độc đáo cùng khả năng chịu tác động rất tốt

 • Điểm đặc biệt của Bulova là luôn bắt được thời cơ này để thực hiện các chiến dịch quảng cáo hiệu quả, Bulova thể hiện sự nhạy bén khi trở thành thương hiệu đầu tiên đi tiên phong tận dụng sức mạnh này để quảng cáo vào năm 1925 trên đài phát thanh. Sau đó là vào năm 1941, Bulova lần đầu tiên tiến hành quảng cáo trên truyền hình. Với câu khẩu hiệu nổi tiếng “America runs on Bulova time” mang lại hiểu quả quảng bá rất lớn.

  Sau trong chiến tranh thế giới thứ hai, Bulova đã tài trợ việc xây trường học Joseph Bulova School of Watchmaking. Trường học này dạy cho các cựu chiến binh sản xuất đồng hồ. Tất cả sinh viên tốt nghiệp điều được đảm bảo việc làm, với 1500 vị trí được dành sẵn trong ngành công nghiệp kim hoàn trên khắp nước Mỹ. Hành động nhân văn này không những được ủng hộ mà còn gây được tiếng vang không nhỏ trong cộng đồng.

 

Mẫu quảng cáo "America runs on Bulova time"

Mẫu quảng cáo “America runs on Bulova time” năm 1941 của đồng hồ Bulova

 • Năm 1952, Bulova cho ra đời dòng đồng hồ Accutron, đây là bước đột phá trong công nghệ sản xuất đồng hồ tồn tại hơn 300 năm. Accutron là chiếc đồng hồ điện tử có chất lượng hoàn hảo đầu tiên trên thế giới. Bulova Accutron có tần số dao động 360 Hz và độ sai lệch 1 phút trong 1 tháng. Sản phẩm được giới chuyên gia đánh giá là mẫu đồng hồ chính xác nhất trên thế giới vào tính ở thời điểm lúc bấy giờ. Hiện nay, cơ chế thời gian đồng hồ Bulova Accutron còn được áp dụng để sử dụng cho các máy tính của NASA.
đồng hồ Bulova Accutron

Dòng đồng hồ Bulova Accutron đột phá sản xuất năm 1952, cơ chế đến ngày nay vẫn được áp dụng cho các máy tính Nasa

 • Năm 2000 với dấu mốc 125 năm thành lập và phát triển của Bulova tại Hoa Kỳ, ông Rudolph Giuliani, thị trưởng của thành phố New York đã lấy ngày 4 tháng 10 là ngày kỉ niệm Bulova hàng năm, hay còn gọi là Ngày Bulova.
 • Vào năm 2018 diễn ra sự kiện Bulova được mua bởi Citizen với giá 250 triệu đô. Tuy vậy nhưng vẫn giữ vững tinh thần sản phẩm thuộc Thụy Sỹ, tinh thần kinh doanh đầy cạnh trạnh tại nước Mỹ nhưng tiềm tàng năng lực sản xuất điều hành của nước Nhật. Hơn nữa không vì thế cái tên Bulova biến mất, hai dòng sản phẩm chủ lực Accutron và AccuSwiss vẫn được người dùng ủng hộ và đón nhận.
đồng hồ bulova

Ngày này đồng hồ Bulova vẫn tiếp tục phát triển, và là một trong những hãng đồng hồ hàng đầu thế giới

Xem các mẫu Bulova tại NYXWATCH

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ