thuong-hieu-dong-ho-seiko-6

Đồng Hồ Seiko: Không Ngừng Cải Tiến, Chạm Đến Trái Tim

Tập đoàn cổ phần đồng hồ Seiko là một công ty Nhật Bản thành lập vào năm 1881 với tiền thân là một cửa hàng đồng hồ và đồ trang sức K.Hattori tại Tokyo. Đây là hãng chuyên về lĩnh vực sản xuất và mua bán đồng hồ, thiết bị điện tử, phụ kiện bán dẫn và quang học. Trong đó Seiko nổi tiếng nhất trong lĩnh vực sản xuất đồng hồ và công ty này cũng là công ty đầu tiên trên thế giới sản suất đồng hồ chạy bằng máy thạch anh (quartz) có tên gọi là Astron. Công ty cũng được biết đến là nhà sản xuất đồng hồ Chronograph tự động đầu tiên được sử dụng trong vũ trụ.

  • Đúng như tên gọi của mình trong tiếng Nhật “Seikosha” có nghĩa là sự chính xác. Từ những gì hãng đồng hồ này thể hiện có thể thấy Seiko Watch không chỉ để cao sự chính xác mà gây chú ý với những mẫu mã đẹp mắt, thiết kế hợp thời trang.
đồng hồ Seiko Astron

Mẫu đồng hồ Seiko Astron chạy bằng máy thạch anh (quartz) đầu tiền trên thế giới

 Quá trình phát triển tập đoàn đồng hồ Seiko

  • Vào năm 1892 người sáng lập Seiko – Kintaro Hattor bắt đầu sản xuất đồng hồ dưới cái tên Seikosha. Trong suốt những năm 1890, sự thành công của doanh nghiệp đồng hồ treo tường Seikosha tăng lên, và Kintaro đã mở rộng phạm vi kinh doanh của mình. 
  • Một bước ngoặt lớn trong quá trình phát triển của Seiko khi vào năm 1895, Kintaro đã sản xuất ra một chiếc đồng hồ bỏ túi, đồng hồ bấm giờ. Đây là dấu mốc quan trọng cho việc thúc đẩu sự ra đời của chiếc đồng hồ đeo tay đầu tiên tại Nhật Bản năm 1913 – đồng hồ Laurel.
  • Vào năm 1924 những chiếc đồng hồ đầu tiên được sản xuất dưới thương hiệu Seiko được bắt đầu. Nhiều năm sau đó, Seiko bắt đầu giới thiệu bộ sưu tập đồng hồ Seiko Astron vào năm 1969 và nó là chiếc đồng hồ chứa bộ máy quartz (thạch anh) đầu tiên trên thế giới. Và liên tiếp ngay sau đó là một loạt các thành công của Seiko trong thương hiệu đồng hồ.
đồng hồ Seiko đầu tiên

Mẫu đồng hồ Seiko đầu tiên được sản xuất dưới thương hiệu Seiko vào năm 1924

  • Nhờ vào sự thành công của bộ sưu tập Seiko Astron Quartz mà hãng Seiko đã thành lập một nhà máy sản xuất vào năm 1985.Tuy nhiên, ngoài các sản phẩm đồng hồ theo công nghệ thạch anh Seiko vẫn cố gắng tạo ra những sản phẩm công nghệ mới.
  • Năm 1977, Seiko giới thiệu đồng hồ chạy bằng năng lượng mặt trời, và trong năm 1986, đồng hồ thạch anh lên dây cót bằng tay được ra đời. Năm 1988 đã bước đột phá lớn với chiếc Seiko KINETIC – một chiếc đồng hồ có trọng lượng dao động, mà khi người đeo đồng hồ di chuyển nó sẽ chuyển thành điện. Đặc biệt, chiếc đồng hồ Kinetic đã được bán hơn tám triệu chiếc tính đến năm 2007.
đồng hồ Seiko A.G.S

Mẫu đồng hồ Seiko A.G.S dùng để trình làng bộ máy đột phá “Kinetic” năm 1988

  • Năm 1998, Seiko tập trung vào sản xuất những chiếc đồng hồ thân thiện. Với một loạt các mẫu đồng hồ ra đời đã khẳng định một lần nữa tên tuổi của hãng nãy trong thế giới đồng hồ.
  • Khoảng 5 năm sau khi nhà máy sản xuất của hãng Seiko được thành lập thì tiếp theo đó Tổng công ty Seiko được cải cách lại trong năm 1990. Sau khi xây dựng lại và tạo ra các công công ty con với sự hoạt động ổn định và phát triển tốt của nó thì năm 2001 hãng Seiko đã trở thành một công ty cổ phần và nó được đổi tên thành tổng công ty Tập Đoàn Seiko vào ngày 1 tháng 7 năm 2007.
  • Trong quá trình phát triển của mình, Seiko chưa lúc nào ngừng nỗ lực để sáng tạo ra những sản phẩm tuyệt vời với những bước đột phá mang tính lịch sử, mở ra một thời đại mới của sản xuất đồng hồ.
đồng hồ Seiko Grand

Mẫu đồng hồ Seiko Grand đầu tiên, đã tạo ra các tiêu chuẩn mới về độ chính xác, thiết kế cao cấp

  • Đồng hồ Seiko được biết đến với độ tin cậy và độ chính xác trong thời gian, đó là lý do tại sao đồng hồ Seiko luôn được tin tưởng lựa chọn sử dụng trong các sự kiện lớn. Sản xuất các dòng đồng hồ khác nhau trong đó, nổi tiếng nhất là Seiko 5, Grand Seiko, King Seiko và Credor. Đồng hồ Seiko cơ khí được coi là dòng đồng hồ sở hữu những tính năng vượt bật của thời gian. Đến nay sản phẩm đồng hồ Seiko đã khẳng định được thương hiệu của mình và nhanh chóng chiếm được thị phần tương đối rộng lớn.

Xem Các Mẫu Seiko Tại NYXWATCH…

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ