Tại sao phải thay đổi hương nước hoa

Vì sao nên thay đổi hương nước hoa thường xuyên?

Nét thu hút nhất của nước hoa thể hiện ở chỗ bạn có thể điều khiển chúng một cách đúng chuẩn. Cũng không có nghĩa chỉ là xịt đúng, xịt vừa mà còn nằm ở việc sử dụng mùi nào, ở đâu. Đó chính là lý do mà bạn nên thay đổi hương nước hoa thường xuyên.

Hương nước hoa – nghệ thuật quyến rũ nhất thời đại

Phải nói rằng mùi hương luôn có một sức quyến rũ đến ghê gớm. Đây cũng là nguồn cảm hứng cho những cảm xúc bắt đầu. Một kiểu dáng tinh tế, một mùi hương đặc biệt dần dần trở thành một điểm không thể thiếu trong những bộ trang phục, làm nên đặc quyền, phân cấp và tính cách của mỗi người rõ rệt nhất.

Xịt nước hoa cũng cần có kiến thức và sự tinh tế nhất định. Điều tệ nhất mà có lẽ gần như ai cũng mắc phải, đó chính là việc bạn xịt nước hoa vào cổ tay, sau đó xoa chúng khắp người. Đây là một trong những sai lầm khiến cho mùi hương bị vỡ kết cấu và thay đổi hoàn toàn và giảm thời gian lưu hương. Người ta có thể không nhớ bạn đã từng mặc loại quần áo nào, đi đôi giày ra sao nhưng riêng đối với mùi hương thì gần như làm người ta nhớ nhất. Vậy nên việc khiến cho một loại nước hoa bay mùi nhanh vì sự sai sót trong việc sử dụng thì thật tệ đấy.

Vì sao nên thay đổi hương nước hoa thường xuyên?

Nhiều người nghĩ việc thay đổi mùi hương nó giống như việc bạn “thiếu đi sự chung thủy”, nhưng hoàn toàn không nhé. Việc thay đổi hương nước hoa sao cho phù hợp với không gian, hoàn cảnh và mùa là một trong những điều tinh tế hơn cả.

Giống như thời trang, luôn xoay chuyển và định hình phong cách của từng mùa, từng thời điểm thì nước hoa cũng như thế. Không hẳn tự nhiên một hãng nước hoa lại có nhiều hương đến vậy. Mỗi mùi sẽ thích hợp với một mùa, một hoàn cảnh khác nhau. Sang trọng có, thời trang có, quyến rũ có, nữ tính có, nam tính có và unisex cũng có.

Chúng ta không thể chọn một mùi hương thực sự nồng nàn cho những buổi công sở hay kiếm tìm một hương thơm quá tươi khi đến những buổi tiệc đêm chanh sả sang trọng. Và hơn nữa, chọn mùi hương cũng phải phù hợp với tâm trạng. Chính hương nước hoa là một trong những vũ khí hai lưỡi, hoặc có thể làm bạn trở nên thực sự nổi bậc và cuốn hút, hoặc phản tác dụng hoàn toàn với bạn.

Nước hoa và hoàn cảnh sử dụng luôn luôn có một chiếc cầu nối liên hệ chặt chẽ với nhau. Sự đồng điệu mà mùi hương nước hoa thể hiện đúng chính là khi bạn gắn kết đúng hương thơm với nơi bạn chọn. Chẳng hạn như mỗi mùa có một tips chọn hương nước hoa riêng. Xuân là khoảng thời gian hoàn hảo cho những hương thơm tươi mới, mang hơi hướng hưng phấn nhẹ. Hạ là lúc những mùi hương sảng khoái, dịu nhẹ để tạo sự năng động, vui vẻ. Thu sang là lúc bạn chọn cho mình những hương thơm có chút nồng nàn, chẳng hạn như Gucci EDP II, BVL Omnia Amethyste, BVL Rose Essentielle, BBR Brit Lady EDT…. Nó mang hơi một chút hơi hướng cuốn hút và gây thương nhớ với những nốt hương tuyệt vời. Và đông, người ta tìm về cho mình một sự cuốn hút đậm sâu với những mùi hương đặc trưng như xạ hương, spicy… Bạn có thể kiếm tìm chúng ở những lọ nước hoa của Chanel Coco Mademoiselle hay Givenchy Hot couture EDP để thử trải nghiệm nhé.

Khi bạn đã hiểu rõ cách thức chọn hương nước hoa, cách bộc lộ sự tinh tế của các loại mùi hương thì bạn hãy dành cho mình những mùi hương phù hợp và tự tin nhất nhé. Hãy biết cách sử dụng mùi hương để biến nó thành một món vũ khí tinh tế hơn cả, bạn nhé!

Với bất kỳ mùi hương nước hoa nào, bạn có thể tìm tại NYXWATCH – nơi cam kết gửi đến bạn những mùi hương chính hãng và chất lượng. Đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi ngay!

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ